Giảm giá!

Di lặc ngự gốc Tùng Bách Xanh vân chuột

Mã sản phẩm: DLN06

Tình trạng hàng: Đã bán

Giá: 4.200.000 đ 5.800.000đ

Thông tin sản phẩm: Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách Xanh vân chuột

Chất liệu: Gỗ Bách Xanh

SZE:

Số lượng/1Ri: 1

Xuất xứ: Làng nghề Việt Nam

Di lặc Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

DLN06

Một tác phẩm nghệ thuật được kết tinh từ sự khéo léo của đôi tay và sự sáng tạo của trí óc để cho ra kết quả là từ 1 gốc lụa bách xanh vô hồn đã trở nên có hình hài, với những đường cong vô định đã trở nên mềm mại, những hình hài khô cứng đã trở nên có thần thái….

Nhưng cảnh giới cao nhất của người nghệ nhân là từ sản phẩm tưởng như vô tri, vô thần và vô vị này sau khi thổi hồn vào đó và chính nó đã tạo ra cho con người những cảm xúc thăng hoa về hạnh phúc, lòng hướng thiện, sự thành kính, tình yêu và đạo lý để từ đó gởi mở ra cả một thế giới triết lí sống ẩn chứa bên trong tác phẩm này. Chính điều này đã tạo ra giá trị vô hình cho tác phẩm nghệ thuật

DLN06.1

Tác phẩm Di Lặc Ban Tiền được chế tác từ gỗ Bách Xanh quý hiếm lên đến cả trăm tuổi cũng là một ngôn từ nghệ thuật như vậy, rất kén chọn người chơi, nhưng khi đã giác ngộ ra chân lý từ ngôn từ đó thì càng yêu thích, đam mê và khát khao được sở hữu nó bằng mọi giá. Bởi nghệ thuật khi đó đã trở thành một thứ đạo giáo còn quý giá hơn mọi loại giá trị vất chất.

DLN06.2

Phật Di lặc

Di lặc Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

DLN06.3

Gỗ Bách Xanh

Bách xanh (Tùng hương) Calocedrus macrolepis Kurz – họ Cupressaceae : Đây là loài cây gỗ lớn thường xanh có thể cao trên 30m, đường kính hơn 1 m, những cá thể hiện nay nếu còn trong tự nhiên với độ tuổi rất cổ, hơn 400 năm tuổi. Bách Xanh đang có nguy cơ tuyệt chủng trên phạm vi toàn cầu. Gỗ Bách Xanh thường có màu vàng, nâu lợt, màu nâu hay xen khaki. Gỗ Bách xanh có nhiều nhựa, tinh dầu tạo chất màu “xanh” trong thớ gỗ và cũng là đặc tính tạo ra mùi hương của gỗ Cây Bách Xanh ở Việt Nam thường có ở Lào Cai (Sapa), Hòa Bình, Hà Tây (Ba Vì), ở độ cao 1100 – 1200m), Đắc Lắc, Lâm Đồng (Đà Lạt), Khánh Hòa (Nha Trang: núi Tou Ha), Ninh Thuận và một số ít ở Bắc trung bộ. Gỗ Bách Xanh được xếp vào danh sách các loại gỗ cấm khai thác ở Việt Nam (nhóm IA). Gỗ bách xanh, đồng bào Thái thường gọi là ‘may hình’ (cây gỗ thơm), được giới chơi đồ gỗ săn lùng vì cho rằng thỏa mãn các yếu tố phong thủy, đắc tài, đắc lộc. Tuy nhiên việc sở hữu một vật dụng từ loài gỗ này là điều không hề dễ dàng

Sản phẩm trưng bày trực tiếp tại Showroom  CS 2: 56 – Phố An Trạch – Đống Đa – Hà Nội

Giá: 4.200.000

Free ship toàn quốc