Mẹo giặt quần áo để không bị phai màu

Bạn thường lo lắng cho những chiếc quần áo của mình trở nên xấu xí khi bị phai màu chỉ trong vài lần mặc đầu. Bạn đang không biết phải làm cách nào để quần áo mình bền hơn và không bị phai màu. Không khó như bạn vẫn nghĩ hãy để Wiki chỉ cho bạn một số mẹo giúp quần áo trở nên bền màu hơn.

1. Ngâm phèn chua Để giữ màu cho quần áo khi giặt. Khi mới mua về trong lần giặt đầu tiên, bạn hãy cho phèn chua hoặc vài giọt giấm hay muối cũng được cho vào chậu nước lạnh hòa tan và cho áo quần vào ngâm vài giờ trước khi giặt chúng. Phèn chua sẽ giúp quần áo của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để phèn chua không còn lưu lại trên quần áo sau khi đã khô.

phen-chua

2. Lộn trái quần áo khi phơi Cách này sẽ giúp quần áo của bạn không bị sơ vải, ít phai màu với những quần áo nhuộm màu kém chất lượng. Khi mang đi phơi ngoài trời nắng, lộn trái để phơi sẽ hạn chế bị phai màu quần áo của bạn.

3. Dùng bột cà phê, trà  Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Khi giặt quần áo trong lần giặt đầu tiên bạn không nên cho xà phòng vào, bạn có thể cho 2 chén cà phê hoặc trà vào một tấm vải mỏng buộc chặt lại và cho vào chậu nước xả cuối để ngâm quần áo, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo, làm cho áo quần của bạn đậm màu hơn ( cách này chỉ áp dụng cho quần áo tối màu thôi nhé!).

bot-ca-fe

4. Giữ độ co giãn của quần áo Sau khi mua quần áo về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của quần áo, tránh cho chúng bị phai bớt màu.

5. Hãy để quần áo khô tự nhiên Bạn không nên dùng máy sấy để sấy khô quần áo hay phơi quần áo khô quá lâu ngoài nắng nóng, vì cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần áo, sẽ làm cho áo quần bị phai màu. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần áo là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Các cách trên sẽ giúp cho áo quần của bạn không bị phai màu và trở nên bền hơn. Bạn sẽ không còn bận tâm với việc giặt quần áo màu nữa. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: St

Sản Phẩm Liên Quan